วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

Pet society ใน Facebook เลี้ยงสัตว์

Pet society ใน Facebook เลี้ยงสัตว์

จะเล่นได้เราจะต้องสมัครสมาชิกของ Facebook ก่อน แล้วเราก็เลือก Application Pet Societyhttp://apps.facebook.com/petsociety/ แล้วคลิก อณุญาต

วิธีเล่น facebook

การตั้งค่า

ในด้านบนด้านขวาของหน้าจอเราได้สร้างขนาดเล็กเมนูการตั้งค่า:

คุณภาพ:

คุณสามารถเปลี่ยนภาพที่มีคุณภาพโดยการคลิกที่ไอคอนตา.

การตั้งค่าคุณภาพที่ต่ำไม่ได้ดูดีแต่อาจเป็นสิ่งที่มีความเร็วบิตหากคุณมี คอมพิวเตอร์เก่าหรือหาสัตว์เลี้ยงสังคมที่เป็นบิตช้าหรือตะกุกตะกัก.

ดนตรี:

คุณสามารถตั้งเพลงที่จะอยู่ในหรือนอกโดยคลิกที่ไอคอนดนตรีทราบ. เมื่อเพลงออกเป็นที่ไอคอนจะมีสีแดงข้ามผ่านมัน.

เสียง:

คุณสามารถตั้งเสียงหรือปิดโดยคลิกที่ไอคอนลำโพง เมื่อเสียงปิดที่ไอคอนจะมีสีแดงข้ามผ่านมัน.

วิธีการสร้าง สัตว์เลี้ยง

จากที่นี่คุณจะสามารถสร้างสัตว์ เลี้ยง! ของคุณ เราได้รวมการแสดงตัวอย่างสัตว์เลี้ยงของคุณเพื่อให้ คุณสามารถเปลี่ยนลักษณะของสัตว์เลี้ยงที่ออกแบบ

สุ่ม:

ลองคลิกที่ไอคอนวงกลมสีน้ำเงินที่ด้านขวาของสัตว์เลี้ยง จะเลือกสีและคุณสมบัติสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

เพศ:

ที่ด้านซ้ายของหน้าจอคุณสามารถคลิกที่ไอคอนชายหรือหญิงในการเลือกเพศของสัตว์เลี้ยง.

สี:

คลิกที่จานสีคุณจะสามารถเลือกสีสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ
คุณสมบัติ:

ช่องบนขวาของจอมีการเลือกคุณลักษณะที่เปลี่ยนแปลงสัตว์เลี้ยงของคุณจะมี ลักษณะ. หากวางเมาส์เหนือแถวใดๆมันจะแสดงลักษณะที่จะเปลี่ยน เช่น หู หน้า ขน ตา จมูก ปาก ศีรษะ

ชื่อ:

ชื่อสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณคลิกในช่องข้อความด้านล่างของ สัตว์เลี้ยงของคุณชื่อที่มีอย่างน้อยสามตัวอักษร

เมื่อคุณพอใจกับสัตว์เลี้ยงของคุณชื่อและคลิกที่ลูกศรด้านล่างเพื่อเริ่มต้นในสัตว์เลี้ยงสังคม!

บ้านของคุณ

เมื่อคุณได้สร้างสัตว์เลี้ยงเสร็จแล้ว คุณจะเข้าสู่บ้านใหม่.

คลิกที่ไอคอน หีบสมบัติด้านซ้าย เพื่อเข้าถึงรายการของคุณทั้งหมด
คุณสามารถลากรายการจากหน้าจอ เข้าสู่บ้านของคุณ

คุณจะมีโทรทัศน์และเก้าอี้เพื่อให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวา! เมื่อท่านวางทีวีของคุณและเก้าอี้ แล้วก็จะได้รับจดหมาย เปิดจดหมายอ่าน

คุณสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ เช่น sofas, เก้าอี้, โต๊ะ, ตาราง, นาฬิกา, radios, พืชดอกไม้และ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อใหม่ประเภทของ หน้าต่าง ประตู, วอลเปเปอร์และ ชั้น (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการซื้อในภายหลัง)

การแต่งบ้าน คุณสามารถแต่งในบ้านของคุณได้โดยการซื้อ ของเข้าบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์

เมื่อเราจะวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณต้องลากจากหีบสมบัติที่ขึ้นไปวางที่ ห้องพัก ในการลบชิ้นเฟอร์นิเจอร์จากห้องพักของคุณเพียงคลิกหีบสมบัติและลาก เฟอร์นิเจอร์ลงมา.

ผนัง

ในการเปลี่ยนพื้นผนัง ลากวอลเปเปอร์ใหม่จากหีบสมบัติไปติดที่ผนัง. ลากวอลเปเปอร์ติดผนังเก่ามาเก็บไว้ใน หีบสมบัติ

พื้น

ในการเปลี่ยนพื้น ลากใหม่พื้นจากหีบสมบัติมาวางที้ห้องพัก.แล้วนำพื้นเดิมไปเก็บไว้ในที่หีบสมบัติ

หน้าต่างและประตู

หน้าต่าง และประตู ก็ทำเหมือนๆกัน กับพื้น ผนัง และเฟอร์นิเจอร์

ล็อตเตอร์รรี่

ในแต่ละวันจะมี ล็อตเตอร์รี่ ที่ส่งมาOTL มีจำนวน 50 100 500 และ 1000 เหรียญ

ถ้วยรางวัล
สัตว์เลี้ยงใน สังคมเราจะมีถ้วยรางวัล ทั้งหมด 36 ถ้วยรางวัล สัตว์เลี้ยงของคุณจะได้รับรางวัล จากการซื้อรองเท้า เสื้อผ้า การไปเยี่ยมเพื่อน การเล่นเกมส์ การไปวิ่ง การให้ของเพื่อน

ด้านล่างนี้เป็นรายการของ ถ้วยรางวัล แบ่งออกเป็นแต่ละส่วน. สำหรับแต่ละส่วนจะมีถ้วย บรอนซ์, ซิลเวอร์ และโกลด์

เยี่ยมชมเพื่อน:

ถ้วยบรอนซ์- เยี่ยมเพื่อน 25 คน
ถ้วยซิลเวอร์ – เยี่ยมเพื่อน100 คน

ถ้วยโกลด์ – เยี่ยมเพื่อน 300 คน

เล่นลูกบอล

ถ้วยบรอนซ์ – เตะโด่ง 15 ครั้งในแถว.
ถ้วยซิลเวอร์ – เตะโด่ง 30 ครั้งในแถว.
ถ้วยโกลด์ – เตะโด่ง 50 ครั้งในแถว.

เล่น Frisbee:

ถ้วยบรอนซ์ – จับ frisbee 10 ครั้งในแถว.
ถ้วยซิลเวอร์ – จับ frisbee 25 ครั้งในแถว.
ถ้วยโกลด์ – จับ frisbee 40 ครั้งในแถว.

กระโดดเชือกเล่น:

ถ้วยบรอนซ์ – การกระโดดเชือก 20 ครั้งในแถว.
ถ้วยซิลเวอร์ – กระโดดเชือกที่ 50 ครั้งในแถว.
ถ้วยโกลด์ – เชือกข้ามที่ 100 ครั้งในแถว.

ซื้อ หมวก
ถ้วยบรอนซ์ – ซื้อสาม hats.
ถ้วยซิลเวอร์ – ซื้อ 10 hats.
ถ้วยโกลด์ – ซื้อ 30 hats.

ซื้อเสื้อยืด:

ถ้วยบรอนซ์ - ซื้อเสื้อยืด 3 ตัว.
ถ้วยซิลเวอร์ – ซื้อเสื้อยืด 10 ตัว.
ถ้วยโกลด์ – ซื้อเสื้อยืด 30 ตัว.

ซื้อ Legwear:

ถ้วยบรอนซ์ – ซื้อสามคู่ legwear.
ถ้วยซิลเวอร์ – ซื้อ 10 คู่ legwear.
ถ้วยโกลด์ – ซื้อ 30 คู่ legwear.

ซื้อรองเท้า:

ถ้วยบรอนซ์ – ซื้อรองเท้า 3 คู่.
ถ้วยซิลเวอร์ – ซื้อรองเท้า 10 คู่.
ถ้วยโกลด์ – ซื้อรองเท้า 30 คู่.

ซื้ออุปกรณ์เสริม:

ถ้วยบรอนซ์ – ซื้ออุปกรณ์เสริม 3 ชิ้น.
ถ้วยซิลเวอร์ – ซื้ออุปกรณ์เสริม 10 ชิ้น.
ถ้วยโกลด์ – ซื้ออุปกรณ์เสริม 30 ชิ้น.

ประวัติ facebook เฟซบุ๊ก (Face book) facebook.com

acebook.com เฟซบุ๊ก ()ประวัติ facebook เป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมสำหรับติดต่อแลกข้อมูลข่าวสาร เปิดใช้งานเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2547 โดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ในช่วงแรกนั้นเฟซบุ๊กเปิดให้ใช้งานเฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ซึ่งต่อมาได้ขยายตัวออกไปสำหรับมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกา และตั้งแต่ 11 กันยายน พ.ศ. 2549 ได้ขยายมาสำหรับผู้ใช้ทั่วไปทุกคนเหมือนในปัจจุบัน
เว็บไซต์เฟซบุ๊กก่อตั้งที่เมือง เคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แพโลแอลโท รัฐแคลิฟอร์เนีย เว็บไซต์นี้มีผู้ลงทะเบียนกว่า 70 ล้านชื่อ ซึ่งเป็นที่นิยมอันดับต้นสำหรับเว็บเครือข่ายสังคมเช่นเดียวกับไฮไฟฟ์ และมายสเปซ

ประวัติ facebook

facebookเมื่อ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 Mark Zuckerburg ได้เปิดตัวเว็บไซต์ facebook ซึ่งเป็นเว็บประเภท social network ที่ตอนนั้น เปิดให้เข้าใช้เฉพาะนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดเท่านั้น และเว็บนี้ก็ดังขึ้นมาในชั่วพริบตา เพราะแค่เพียงเปิดตัวได้สองสัปดาห์ ครึ่งหนึ่งของนักศึกษาที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ก็สมัครเป็นสมาชิก facebook เพื่อเข้าใช้งานกันอย่างล้นหลาม และเมื่อทราบข่าวนี้ มหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในเขตบอสตั้นก็เริ่มมีความต้องการ และอยากขอเข้าใช้งาน facebook บ้างเหมือนกัน มาร์คจึงได้ชักชวนเพื่อของเค้าที่ชื่อ Dustin Moskowitz และ Christ Hughes เพื่อช่วยกันสร้าง facebook และเพียงระยะเวลา 4 เดือนหลังจากนั้น facebook จึงได้เพิ่มรายชื่อและสมาชิกของมหาวิทยาลัยอีก 30 กว่าแห่ง

ไอเดีย เริ่มแรกในการตั้งชื่อ facebook นั้นมาจากโรงเรียนเก่าในระดับมัธยมปลายของมาร์ค ที่ชื่อฟิลิปส์ เอ็กเซเตอร์ อะคาเดมี่ โดยที่โรงเรียนนี้ จะมีหนังสืออยู่หนึ่งเล่มที่ชื่อว่า The Exeter ซึ่งจะส่งต่อ ๆ กันไปให้นักเรียนคนอื่น ๆ ได้รู้จักเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน ซึ่ง นี้จริง ๆ แล้วก็เป็นหนังสือเล่มหนึ่งเท่านั้น จนเมื่อวันหนึ่ง มาร์คได้เปลี่ยนแปลงและนำมันเข้าสู่โลกของอินเทอร์เน็ต

เมื่อประสบ ความสำเร็จขนาดนี้ ทั้งมาร์ค ดัสติน และ ฮิวจ์ ได้ย้ายออกไปที่ Palo Alto ในช่วงฤดูร้อนและไปขอแบ่งเช่าอพาร์ทเมนท์ แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นสองสัปดาห์ มาร์คได้เข้าไปคุยกับ ชอน ปาร์คเกอร์ (Sean Parker) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Napster จากนั้นไม่นาน ปาร์คเกอร์ก็ย้ายเข้ามาร่วมทำงานกับมาร์คในอพาร์ตเมนท์ โดยปาร์คเกอร์ได้ช่วยแนะนำให้รู้จักกับนักลงทุนรายแรก ซึ่งก็คือ ปีเตอร์ ธีล (Peter Thiel) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Paypal และผู้บริหารของ The Founders Fund โดยปีเตอร์ได้ลงทุนใน facebook เป็นจำนวนเงิน 500,000 เหรียญสหรัฐฯ

ด้วยจำนวนสมาชิกหลายล้านคน ทำให้บริษัทหลายแห่งสนใจในตัว facebook โดย friendster พยายามที่จะขอซื้อ facebook เป็นเงิน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในกลางปีพ.ศ. 2548 แต่ facebook ปฎิเสธข้อเสนอไป และได้รับเงินทุนเพิ่มเติมจาก Accel Partners เป็นจำนวนอีก 12.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในตอนนั้น facebook มีมูลค่าจากการประเมินอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

facebook ยังเติบโตต่อไป จนถึงเดือนกันยายนปีพ.ศ. 2549 ก็ได้เปิดในโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย เข้าร่วมใช้งานได้ และในเดือนถัดมา facebook ได้เพิ่มฟังค์ชั่นใหม่ โดยสามารถให้สมาชิก เอารูปภาพมาแบ่งปันกันได้ ซึ่งฟังชั่นนี้ได้ัรับความนิยมอย่างล้นหลาม ในฤถูใบไม้ผลิ facebook ได้รับเงินจากการลงทุนเพิ่มอีกของ Greylock Partners, Meritech Capitalพร้อมกับนักลงทุนชุดแรกคือ Accel Partners และ ปีเตอร์ ธีล เป็นจำนวนเงินถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมูลค่าการประเมินมูลค่าในตอนนั้นเป็น 525 ล้านเหรียญ หลังจากนั้น facebook ได้เปิดให้องค์กรธุรกิจหรือบริษัทต่าง ๆ ให้สามารถเข้าใช้งาน facebook และสร้าง network ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในที่สุดก็องค์กรธุรกิจกว่า 20,000 แห่งได้เข้ามาใช้งาน และสุดท้ายในปีพ.ศ. 2550 facebook ก็ได้เปิดให้ทุกคนที่มีอีเมล์ ได้เข้าใช้งาน ซึ่งเป็นยุคที่คนทั่วไป ไม่ว่าเป็นใครก็สามารถเข้าไปใช้งาน facebook ได้เพียงแค่คุณมีอีเมล์เท่านั้น

ในช่วงฤดูร้อนปี 2550 ครั้งนั้น Yahoo พยายามที่จะขอซื้อ facebook ด้วยวงเงินจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีรายงานว่ามาร์คได้ทำการตกลงกันด้วยวาจาไปแล้วด้วยว่า จะยอมขาย facebook ให้กับ Yahoo และเพียงแค่สองสามวันถัดมา หุ้นของ Yahoo ก็ได้พุ่งขึ้นสูงเลยทีเดียว แต่ว่าข้อเสนอซื้อได้ถูกต่อรองเหลือเพียงแค่ 800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้มาร์คปฎิเสธข้อเสนอนั้นทันที ภายหลังต่อมา ทาง Yahoo ได้ลองเสนอขึ้นไปที่ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ อีกครั้ง คราวนี้มาร์คปฎิเสธ Yahoo ทันที และได้รับชื่อเสียงในทางไม่ดีว่า ทำธุรกิจเป็นเด็กฯ ไปในทันที นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาร์คปฎิเสธขอเสนอซื้อบริษัท เพราะเคยมีบริษัท Viacom ได้เคยลองเสนอซื้อ facebook ด้วยวงเงิน 750 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และถูกปฎิเสธไปแล้วในเดือนมีนาคมปี 2550

มีข่าวอีกกระแสหนึ่งที่ไม่ ค่อยดีสำหรับ facebook ที่ได้มีการโต้เถียงกันอย่างหนัก กับ Social Network ที่ชื่อ ConnectU โดยผู้ก่อตั้ง ConnectU ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกับมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กที่ฮาเวิร์ด ได้กล่าวหาว่ามาร์คได้ขโมยตัว source code สำหรับ facebook ไปจากตน โดยกรณีนี้ได้มีเรื่องมีราวไปถึงชั้นศาล และตอนนี้ได้แก้ไขข้อพิพาทกันไปเรียบร้อยแล้ว

ถึงแม้ว่าจะ่มีข้อพิพาท อย่างนี้เกิดขึ้น การเติบโตของ facebook ก็ยังขับเคลื่อนต่อไป ในฤดูใบไม่ร่วงปี 2551 facebook มีสมาชิกที่มาสมัครใหม่มากกว่า 1 ล้านคนต่อสัปดาห์ โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่วันละ 200,000 คน ซึ่งรวมกันแล้วทำให้ facebook มีสมาชิกมากถึง 50 ล้านคน โดย facebook มียอดผู้เข้าชมเฉลี่ยอยู่ที่ 40,000 ล้านเพจวิวต่อเดือน จากวันแรกที่ facebook เป็น social network ของนักศึกษามหาวิทยาลัย จนวันนี้ สมาชิกของ facebook 11% มีอายุมากกว่า 35 ปี และสมาชิกที่มีอายุมากกว่า 30 ปีก็เข้ามาสมัครใช้ facebook กันเยอะมาก นอกเหนือจากนี้ facebook ยังเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในตลาดต่างประเทศอีกด้วย โดย 15% ของสมาชิก เป็นคนที่อยู่ในประเทศแคนาดา ซึ่งมีรายงานออกมาด้วยว่า ค่าเฉลี่ยของสมาชิกที่มาใช้งาน facebook นั้ินอยู่ที่ 19 นาทีต่อวันต่อคน โดย facebook ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของสหรัฐอเมริกาและเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้อัพโหลดรูปภาพสูงที่สุดด้วยจำนวน 4 หมื่นหนึ่งพันล้านรูป

จากจำนวนสถิติเหล่านี้ ไมโครซอฟต์ได้ร่วมลงทุนใน facebook เป็นจำนวนเงิน 240 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อแลกกับหุ้นจำนวน 1.6 % ในเดือนตุลาคม 2551 ทำให้มูลค่ารวมของ facebook มีมากกว่า 15,000 ล้านบาท และทำให้ facebook เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 5 ในหมู่บริษัทอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา ด้วยมูลค่ารายรับต่อปีเพียงแค่ 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หลายฝ่ายได้อธิบายว่า การตัดสินใจของไมโครซอฟต์ในครั้งนี้ทำเพียงเพื่อที่จะเอาชนะ Google ซึ่งเป็นคู่แข่งขันที่จะขอซื้อ facebook ในครั้งเดียวกันนั้นacebook.com เฟซบุ๊ก ()ประวัติ facebook เป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมสำหรับติดต่อแลกข้อมูลข่าวสาร เปิดใช้งานเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2547 โดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ในช่วงแรกนั้นเฟซบุ๊กเปิดให้ใช้งานเฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ซึ่งต่อมาได้ขยายตัวออกไปสำหรับมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกา และตั้งแต่ 11 กันยายน พ.ศ. 2549 ได้ขยายมาสำหรับผู้ใช้ทั่วไปทุกคนเหมือนในปัจจุบัน

เว็บไซต์เฟซบุ๊กก่อตั้งที่เมือง เคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แพโลแอลโท รัฐแคลิฟอร์เนีย เว็บไซต์นี้มีผู้ลงทะเบียนกว่า 70 ล้านชื่อ ซึ่งเป็นที่นิยมอันดับต้นสำหรับเว็บเครือข่ายสังคมเช่นเดียวกับไฮไฟฟ์ และมายสเปซ

ประวัติ facebook

facebookเมื่อ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 Mark Zuckerburg ได้เปิดตัวเว็บไซต์ facebook ซึ่งเป็นเว็บประเภท social network ที่ตอนนั้น เปิดให้เข้าใช้เฉพาะนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดเท่านั้น และเว็บนี้ก็ดังขึ้นมาในชั่วพริบตา เพราะแค่เพียงเปิดตัวได้สองสัปดาห์ ครึ่งหนึ่งของนักศึกษาที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ก็สมัครเป็นสมาชิก facebook เพื่อเข้าใช้งานกันอย่างล้นหลาม และเมื่อทราบข่าวนี้ มหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในเขตบอสตั้นก็เริ่มมีความต้องการ และอยากขอเข้าใช้งาน facebook บ้างเหมือนกัน มาร์คจึงได้ชักชวนเพื่อของเค้าที่ชื่อ Dustin Moskowitz และ Christ Hughes เพื่อช่วยกันสร้าง facebook และเพียงระยะเวลา 4 เดือนหลังจากนั้น facebook จึงได้เพิ่มรายชื่อและสมาชิกของมหาวิทยาลัยอีก 30 กว่าแห่ง

ไอเดีย เริ่มแรกในการตั้งชื่อ facebook นั้นมาจากโรงเรียนเก่าในระดับมัธยมปลายของมาร์ค ที่ชื่อฟิลิปส์ เอ็กเซเตอร์ อะคาเดมี่ โดยที่โรงเรียนนี้ จะมีหนังสืออยู่หนึ่งเล่มที่ชื่อว่า The Exeter ซึ่งจะส่งต่อ ๆ กันไปให้นักเรียนคนอื่น ๆ ได้รู้จักเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน ซึ่ง นี้จริง ๆ แล้วก็เป็นหนังสือเล่มหนึ่งเท่านั้น จนเมื่อวันหนึ่ง มาร์คได้เปลี่ยนแปลงและนำมันเข้าสู่โลกของอินเทอร์เน็ต

เมื่อประสบ ความสำเร็จขนาดนี้ ทั้งมาร์ค ดัสติน และ ฮิวจ์ ได้ย้ายออกไปที่ Palo Alto ในช่วงฤดูร้อนและไปขอแบ่งเช่าอพาร์ทเมนท์ แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นสองสัปดาห์ มาร์คได้เข้าไปคุยกับ ชอน ปาร์คเกอร์ (Sean Parker) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Napster จากนั้นไม่นาน ปาร์คเกอร์ก็ย้ายเข้ามาร่วมทำงานกับมาร์คในอพาร์ตเมนท์ โดยปาร์คเกอร์ได้ช่วยแนะนำให้รู้จักกับนักลงทุนรายแรก ซึ่งก็คือ ปีเตอร์ ธีล (Peter Thiel) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Paypal และผู้บริหารของ The Founders Fund โดยปีเตอร์ได้ลงทุนใน facebook เป็นจำนวนเงิน 500,000 เหรียญสหรัฐฯ

ด้วยจำนวนสมาชิกหลายล้านคน ทำให้บริษัทหลายแห่งสนใจในตัว facebook โดย friendster พยายามที่จะขอซื้อ facebook เป็นเงิน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในกลางปีพ.ศ. 2548 แต่ facebook ปฎิเสธข้อเสนอไป และได้รับเงินทุนเพิ่มเติมจาก Accel Partners เป็นจำนวนอีก 12.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในตอนนั้น facebook มีมูลค่าจากการประเมินอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

facebook ยังเติบโตต่อไป จนถึงเดือนกันยายนปีพ.ศ. 2549 ก็ได้เปิดในโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย เข้าร่วมใช้งานได้ และในเดือนถัดมา facebook ได้เพิ่มฟังค์ชั่นใหม่ โดยสามารถให้สมาชิก เอารูปภาพมาแบ่งปันกันได้ ซึ่งฟังชั่นนี้ได้ัรับความนิยมอย่างล้นหลาม ในฤถูใบไม้ผลิ facebook ได้รับเงินจากการลงทุนเพิ่มอีกของ Greylock Partners, Meritech Capitalพร้อมกับนักลงทุนชุดแรกคือ Accel Partners และ ปีเตอร์ ธีล เป็นจำนวนเงินถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมูลค่าการประเมินมูลค่าในตอนนั้นเป็น 525 ล้านเหรียญ หลังจากนั้น facebook ได้เปิดให้องค์กรธุรกิจหรือบริษัทต่าง ๆ ให้สามารถเข้าใช้งาน facebook และสร้าง network ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในที่สุดก็องค์กรธุรกิจกว่า 20,000 แห่งได้เข้ามาใช้งาน และสุดท้ายในปีพ.ศ. 2550 facebook ก็ได้เปิดให้ทุกคนที่มีอีเมล์ ได้เข้าใช้งาน ซึ่งเป็นยุคที่คนทั่วไป ไม่ว่าเป็นใครก็สามารถเข้าไปใช้งาน facebook ได้เพียงแค่คุณมีอีเมล์เท่านั้น

ในช่วงฤดูร้อนปี 2550 ครั้งนั้น Yahoo พยายามที่จะขอซื้อ facebook ด้วยวงเงินจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีรายงานว่ามาร์คได้ทำการตกลงกันด้วยวาจาไปแล้วด้วยว่า จะยอมขาย facebook ให้กับ Yahoo และเพียงแค่สองสามวันถัดมา หุ้นของ Yahoo ก็ได้พุ่งขึ้นสูงเลยทีเดียว แต่ว่าข้อเสนอซื้อได้ถูกต่อรองเหลือเพียงแค่ 800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้มาร์คปฎิเสธข้อเสนอนั้นทันที ภายหลังต่อมา ทาง Yahoo ได้ลองเสนอขึ้นไปที่ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ อีกครั้ง คราวนี้มาร์คปฎิเสธ Yahoo ทันที และได้รับชื่อเสียงในทางไม่ดีว่า ทำธุรกิจเป็นเด็กฯ ไปในทันที นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาร์คปฎิเสธขอเสนอซื้อบริษัท เพราะเคยมีบริษัท Viacom ได้เคยลองเสนอซื้อ facebook ด้วยวงเงิน 750 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และถูกปฎิเสธไปแล้วในเดือนมีนาคมปี 2550

มีข่าวอีกกระแสหนึ่งที่ไม่ ค่อยดีสำหรับ facebook ที่ได้มีการโต้เถียงกันอย่างหนัก กับ Social Network ที่ชื่อ ConnectU โดยผู้ก่อตั้ง ConnectU ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกับมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กที่ฮาเวิร์ด ได้กล่าวหาว่ามาร์คได้ขโมยตัว source code สำหรับ facebook ไปจากตน โดยกรณีนี้ได้มีเรื่องมีราวไปถึงชั้นศาล และตอนนี้ได้แก้ไขข้อพิพาทกันไปเรียบร้อยแล้ว

ถึงแม้ว่าจะ่มีข้อพิพาท อย่างนี้เกิดขึ้น การเติบโตของ facebook ก็ยังขับเคลื่อนต่อไป ในฤดูใบไม่ร่วงปี 2551 facebook มีสมาชิกที่มาสมัครใหม่มากกว่า 1 ล้านคนต่อสัปดาห์ โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่วันละ 200,000 คน ซึ่งรวมกันแล้วทำให้ facebook มีสมาชิกมากถึง 50 ล้านคน โดย facebook มียอดผู้เข้าชมเฉลี่ยอยู่ที่ 40,000 ล้านเพจวิวต่อเดือน จากวันแรกที่ facebook เป็น social network ของนักศึกษามหาวิทยาลัย จนวันนี้ สมาชิกของ facebook 11% มีอายุมากกว่า 35 ปี และสมาชิกที่มีอายุมากกว่า 30 ปีก็เข้ามาสมัครใช้ facebook กันเยอะมาก นอกเหนือจากนี้ facebook ยังเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในตลาดต่างประเทศอีกด้วย โดย 15% ของสมาชิก เป็นคนที่อยู่ในประเทศแคนาดา ซึ่งมีรายงานออกมาด้วยว่า ค่าเฉลี่ยของสมาชิกที่มาใช้งาน facebook นั้ินอยู่ที่ 19 นาทีต่อวันต่อคน โดย facebook ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของสหรัฐอเมริกาและเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้อัพโหลดรูปภาพสูงที่สุดด้วยจำนวน 4 หมื่นหนึ่งพันล้านรูป

จากจำนวนสถิติเหล่านี้ ไมโครซอฟต์ได้ร่วมลงทุนใน facebook เป็นจำนวนเงิน 240 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อแลกกับหุ้นจำนวน 1.6 % ในเดือนตุลาคม 2551 ทำให้มูลค่ารวมของ facebook มีมากกว่า 15,000 ล้านบาท และทำให้ facebook เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 5 ในหมู่บริษัทอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา ด้วยมูลค่ารายรับต่อปีเพียงแค่ 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หลายฝ่ายได้อธิบายว่า การตัดสินใจของไมโครซอฟต์ในครั้งนี้ทำเพียงเพื่อที่จะเอาชนะ Google ซึ่งเป็นคู่แข่งขันที่จะขอซื้อ facebook ในครั้งเดียวกันนั้น

Facebook คำแนะนำ: อะไรจะเกิดขึ้นหากฉันไม่สนใจคำขอเป็นเพื่อน

ทำอย่างไรถ้าไม่อยากรับแอด Facebook เขามีคำแนะนำ: อะไรจะเกิดขึ้นหากฉันไม่สนใจคำขอเป็นเพื่อน
Facebook Tips: What Happens If I Ignore a Friend Request?
Facebook คำแนะนำ: อะไรจะเกิดขึ้นหากฉันไม่สนใจคำขอเป็นเพื่อน ทำอย่างไร
เคล็ดลับ ใน Facebook มีคำตอบบางคำถามที่พบมากที่สุดเกี่ยวกับการใช้ Facebook. ขณะที่เราหวังว่าเคล็ดลับการใช้เราในบล็อกนี้จะให้ข้อมูลอย่าลืมว่าเราไม่สามารถตอบคำถามแต่ละที่นี่. เรามักจะนำท่านไปยังศูนย์ช่วยเหลือสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่เราครอบคลุม.

ท่านเคยได้รับคำขอเป็นเพื่อนจากคนที่คุณไม่รู้จักหรือผู้ที่คุณมีความคิดที่สองเกี่ยวกับเพื่อนเป็นเช่นนักเรียนที่คุณไม่เคยพูดด้วยแต่นั่งอยู่หน้าระหว่างเรียนหรือไม่โดยโชคดีถ้าคุณต้องการที่จะปฏิเสธคำขอเป็นเพื่อน(add)หรือจาก รายชื่อเพื่อนของคุณ ใน Facebook สามารถทำได้.

เมื่อคุณได้รับคำขอเป็นเพื่อนจากคนที่คุณไม่ต้องการเป็นเพื่อนกับคุณสามารถปฏิเสธโดยเพียงเลือก “ไม่สนใจ. ทำเช่นนี้จะลบคำขอจากรายการคำขอของคุณ. พวกเขาจะไม่ได้รับแจ้งว่าคำขอเป็นเพื่อนของพวกเขาถูกปฏิเสธแต่พวกเขาจะสามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนกันในอนาคต.

หากท่านไม่ดำเนินการกับคำขอที่พวกเขาได้ส่งคุณก็จะไม่สามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนกัน. คุณจะปรากฏแทนตามคำขอเป็นเพื่อนรอเมื่อพวกเขาได้ดูคุณในการค้นหาหรืออื่นๆในเว็บไซต์จนกว่าคุณอาจยอมรับหรือปฏิเสธคำขอ.

คุณสามารถเอาคนเป็นเพื่อนโดยเลื่อนลงไปด้านล่างด้านซ้ายของ Facebook โปรไฟล์ของพวกเขา. เลือกลิงค์ “ลบออกจาก Friends.” เพื่อนเก่าของคุณจะไม่ได้รับแจ้งแต่พวกเขาจะถูกลบออกจากรายชื่อเพื่อนของคุณและคุณจะถูกลบออกจากรายชื่อของกันและกัน. หากคุณเปลี่ยนความคิดของคุณคุณจะต้องผ่านขั้นตอนการขอมิตรภาพของพวกเขาอีกครั้ง

Facebook Mobile: มีคนใช้มือถือเข้า Facebook Mobile 65 ล้านคนแล้วตอนนี้

: คนใช้มือถือเชื่อมต่อ 65 ล้านคนแล้วตอนนี้.
แม้ว่าคุณจะอยู่ห่างจากคอมพิวเตอร์ของคุณFacebookต้องการให้คุณสามารถแบ่งปันและเชื่อมต่อกับที่เกิดกับคุณใน Facebook. Facebookมีเป้าหมายว่าในใจเมื่อFacebookได้เปิดตัว ในปี 2006. วันนี้Facebookถึงขั้นใหม่กว่า 65 ล้านคนงานนี้ใช้ Facebook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของพวกเขา – เพิ่มขึ้นที่สำคัญจาก 20 ล้านเพียงแปดเดือนที่ผ่านมา.

Facebookฉลอง 65 ล้านFacebookต้องการให้คุณสามารถใช้ Facebook กับคุณทุกท่านไป. ที่ทำไมFacebookอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์มือถือและทำงานร่วมกับบางชื่อใหญ่ที่สุดในมือถือเพื่อให้แน่ใจว่า Facebook มีอยู่ในอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดและระบบปฏิบัติการมือถือ.

แรกเริ่มเป็นไซต์เคลื่อนที่ง่ายในภาษาอังกฤษมีไม่กี่เว็บไซต์หลักคุณสมบัติในตัวเช่นการปรับปรุงสถานะและอัพโหลดภาพถ่าย. ตั้งแต่นั้นFacebookได้เติบโตห่างไกลจากที่ถูกแล้วเว็บไซต์มือถือขั้นพื้นฐานธรรม. Facebookได้แปลเว็บไซต์ถือเป็นภาษาอื่นๆเปิดตัว Facebook SMS และการใช้งานหลากหลายของโปรแกรมสำหรับร้อยมือถือโทรศัพท์มือถือรวม Facebook เพื่อ BlackBerry, Facebook สำหรับ iPhone และ Facebook สำหรับ Nokia.


ด้านล่างมีการแนะนำอย่างรวดเร็วของตัวเลือกทั้งหมดของการใช้ :

เว็บไซต์ Mobile Web
Facebook มีสองเว็บไซต์มือถือ: m.facebook.com ซึ่งทำงานในเบราเซอร์มือถือใดและ x.facebook.com ซึ่งออกแบบเฉพาะสำหรับโทรศัพท์จอสัมผัสเช่น Android, Palm, iPhone และ Nokia. เว็บไซต์เหล่านี้ได้รับการแปลเป็นกว่า 60 ภาษาและช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงสถานะของคุณดูข่าวฟีดของคุณและข้อมูลส่วนตัวของเพื่อนความคิดเห็นหรือ “เช่นเรื่อง” และดูหรือปรับปรุง Facebook Page ของคุณ.

Texts
ผ่าน ข้อความคุณสามารถได้รับการแจ้งกำหนดสถานะของคุณและส่งและรับข้อความผ่านทาง SMS. บริการนี้มีอยู่ใน 52 ผู้ประกอบการใน 25 ประเทศบนโทรศัพท์มือถือใด.

สำหรับอุปกรณ์
โปรแกรม Facebook สามารถพบได้ในจำนวนที่เพิ่มขึ้นของโทรศัพท์มือถือ; ล่วงหน้ามาหลายที่ติดตั้งในขณะที่คนอื่นๆสามารถดาวน์โหลดได้จากอินเทอร์เน็ต. ล่าสุด Facebook โปรแกรมมือถือรวมโปรแกรมปรับปรุงที่สำคัญสำหรับ iPhone ของ Apple และ Nokia N97 และ 5800. โปรแกรมเหล่านี้ทำให้ง่ายต่อการปรับปรุงสถานะภาพถ่ายร่วมกันของคุณดูข่าวฟีดของคุณและให้ติดต่อกับเพื่อนของคุณใน Facebook ทุกท่าน.

ยังมีโปรแกรม Facebook จาก INQ, HTC, LG Electronics, Motorola, Palm, ริม, Samsung และ Sony Ericsson จะ. นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม Facebook สำหรับ T-Mobile เพื่อนสนิทและโทรศัพท์ขับเคลื่อนโดยของ Microsoft Windows Mobile.


เริ่มต้นวันนี้คุณจะเริ่มเห็น Facebook เชื่อมต่อที่มีอยู่ในบางเว็บไซต์และโปรแกรมมือถือของคุณเหมือนกับที่คุณบนเว็บ. แล้ว Facebook Connect ทำให้สะดวกต่อการใช้ตัวแบบออนไลน์กับคุณทั่วเว็บแบ่งปันสิ่งที่คุณจะออนไลน์กับเพื่อนๆและพักปรับปรุงในสิ่งที่พวกเขากำลังทำ. เร็วๆนี้คุณจะเห็นแจ้งสำหรับ Facebook Connect ในเว็บไซต์มือถือและโปรแกรมและมีโอกาสที่จะนำข้อมูลส่วนตัวของ Facebook เพื่อนและความเป็นส่วนตัวตั้งค่าการใช้งานโปรดของคุณเคลื่อนที่รวมทั้ง.

ถ้าคุณเป็นนักพัฒนาและต้องการสร้างงานสังคมเรียนรู้เกี่ยวกับ :http://developers.facebook.com/connect.php?tab=mobile_web

ว่าคุณต้องการใช้โปรแกรมให้เว็บไซต์ของมือถือหรือ SMS คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการทั้งหมด :

อัพรูปขึ้น facebook ง่ายมากด้วย Picasa

อยากโชว์รูปใน facebook อัพรูปขึ้น facebook ทำอย่างไรดี เทคนิค อัพรูปขึ้น facebook ง่าย ๆ ด้วย Picasa
ภาพที่มาออกกล้องดิจิตอลของผู้เล่นfacebook นั้นผู้เล่น facebook ต้องเอาไปไว้ในเข้า ก่อนที่จะทำอะไรอื่นด้วยมันแม้ว่าจะกำหนดเพียงเพื่อท้ายใน Facebook ที่ผู้เล่น facebookสามารถใช้ร่วมกับเพื่อนๆ. โดย อัปโหลดจะใช้ API สำหรับเพื่อเชื่อมต่อ โดยตรงไปยังบัญชีของ Facebook. ในการเริ่มต้นดูแลต่อไปนี้แรก:

มีบัญชี Facebook และให้แน่ใจว่าคุณสามารถเข้าสู่ระบบ
แล้ว
อัพรูปขึ้น facebook   ด้วย  Picasaติดตั้งรุ่นล่าสุดของ ในคอมพิวเตอร์ของคุณ. ถ้าไม่มี ดาว์นโหลด ได้ที่ http://picasa.google.com/
ตอนนี้ไปที่หน้าอัปโหลดโดยใช้ ใน Facebook และปฏิบัติตามคำแนะนำ. คุณจะคลิกที่ปุ่มติดตั้งโปรแกรมเสริมซึ่งจะเปิดตัว กับกำหนดค่าปุ่มโต้ตอบเปิด.

ที่นี่คุณจะต้องการเลือกที่ปุ่ม Facebook บนคลิกซ้ายและคลิกปุ่ม Add> ในศูนย์เพิ่มในแถบปุ่มของ . แล้วคุณสามารถใช้เลื่อนขึ้นและย้ายลงปุ่มเปลี่ยนตำแหน่งและสุดท้ายคลิก OK เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงของคุณ. คุณอาจต้องเริ่มต้นใหม่ก่อนที่จะดำเนิน . เมื่อปุ่มมีการติดตั้งง่ายใช้. ส่งรูปภาพจาก ใน Facebook เพียงเลือกภาพที่คุณต้องการแล้วคลิกที่ปุ่ม Facebook ใหม่บนแถบปุ่มในขวาล่าง. หน้าต่างจะปรากฏซึ่งคุณจะต้องเข้าสู่ Facebook เพื่อที่จะให้อนุญาต เพื่ออัปโหลดรูปภาพไปยังบัญชีของคุณ.

แล้ว จะแจ้งให้คุณเลือกอัลบั้ม Facebook ใส่รูปภาพในหรือสร้างใหม่แล้วจะอัปโหลดรูปภาพไป Facebook พร้อมคำบรรยายภาพที่คุณได้ให้แก่พวกเขา.

ขั้นตอนเพิ่มเติม: หน้าต่างเบราเซอร์จะเปิดตัวและท่านจะถูกนำไป Facebook ซึ่งคุณจะต้อง “อนุมัติ” ภาพถ่ายที่ได้รับการอัพโหลด. นี้เพื่อป้องกันไม่ให้โปรแกรมที่เป็นอันตรายจากการอัพโหลดภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต. ก็ง่ายเช่นคลิกเลือกทั้งหมดและอนุมัติ.

เมื่ออัปโหลดรูปภาพของคุณจะอยู่ใน Facebook เช่นเดียวกับภาพที่คุณอัปโหลดโดยตรงผ่านเว็บอินเตอร์เฟสของ Facebook และคุณสามารถไปถึงและแก้ไข

หาเงินใน Pet Society เกมส์ facebook ด้วยการไปเยี่ยมบ้านเพื่อน

pet society facebook เยี่ยอมบ้านเพื่อน

facebook เยี่ยอมบ้านเพื่อน

หาเพื่อนให้เยอะ แล้วเรามาหาเงินในเกมส์สัตว์เลี้ยง ซึ่งการหาเงินใน เกมส์ facebook ง่าย ๆ ด้วยการไปเยี่ยมบ้านเพื่อน
How do the coin reward system work when visiting other pets?
เทคนิดเพิ่ม level เพิ่ม coin เกม facebook เหรียญรางวัลการทำงานของระบบเมื่อเข้าสู่สัตว์เลี้ยงอื่นๆได้อย่างไร – เทคนิค การเล่น pet society สังคมสัตว์เลี้ยง
วิธีเหรียญๆจะตอบแทนขึ้นอยู่กับสัตว์เลี้ยงกี่ท่านที่เข้าเยี่ยมชมในระยะเวลา 24 ชั่วโมง.
ไปเยียมบ้านเพื่อน ใน เกมส์ facebook ในช่วงเวลา 24 ชม.

ไปเยียมบ้านเพื่อน 0-49 บ้าน ได้เงินบ้านล่ะ 20 เหรียญ
ไปเยียมบ้านเพื่อน 50-74 ได้เงินบ้านล่ะ 10 เหรียญ
ไปเยียมบ้านเพื่อน 75 ขึ้นไปได้เงินบ้านล่ะ 5 เหรียญ

แต่ถ้าคุณพาสัตว์เลี้ยง เยี่ยมเพื่อนมากกว่าหนึ่งครั้งไปที่สองจะไม่นับ.


วิธีตกแต่งfacebook วิธีอัพรูปขึ้น facebook

วิธีตกแต่งfacebook วันนี้เรามาแต่งรูปใน facebook กันดีกว่า เลยเสนอ วิธีอัพรูปขึ้น facebook เคยเสนอวิธี อัพรูปขึ้น facebook ง่าย ๆ ด้วย Picasa วันนี้มาดูแบบอื่นกัน เพราะ ไม่ว่า เราจะใช้งาน hi5, multiply หรือ facebook สิ่งที่ต้องการส่วนมมาก คือ ที่เราได้มีโอกาสอัพโหลดรูปสวยๆ หล่อๆ ของตัวเองขึ้นไปอวดโฉมให้กับเพื่อนๆ ได้ดูกันบนโลกออนไลน์นั่นเอง ซึ่งสำหรับ facebook เองนั้นก็นับว่าตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีทีเดียวครับ เนื่องจากว่ามีวิธีการในการอัพโหลดรูปขึ้นไปได้มากมายหลายวิธีให้เราเลือกกันได้ตามถนัดเลย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีไหนสะดวกสบายและเหมาะกับเราที่สุด
login เข้า facebook ของเรา แล้วคลิกมาที่หน้า profile นะครับ

วิธีที่ 1 – เป็นวิธีที่พื้นฐานและตรงไปตรงมาที่สุด ก็คือการโำพสรูปจากหน้า ของเราเอง ซึ่งก็มีวิธีง่ายๆ ตามขั้นตอนแบบนี้
ตรงด้านบนๆ เหนือกล่องที่ใช้อัพเดทสถานะของเรา จะเห็นคำว่า อยู่เมื่อคลิกเข้าไปก็จะเห็นตัวเลือก 3 ตัวตามนี้นะครับ (ดูตามรูปเลย)
อัพรูปขึ้น facebook
- Create Album:ใน facebook ถ้าเพื่อนๆ มีรูปเยอะๆ อยากจะอัพโหลดทีนึงเป็นชุดก็ต้องเลือกอันนี้ก่อนเลย โดยก่อนอื่นเราจะต้องใส่ชื่อ , ระบุ Location ซะนิดนึง, แล้วก็คำบรรยายนิดหน่อย รวมถึงยัง set ได้อีกซะด้วย ว่าอัลบั้มของเราจะให้ใครเห็นได้บ้าง เสร็จแล้วก็คลิกคำว่า Post ด้านล่างขวา ก็จะนำเราไปสู่หน้า uploader ให้เราเลือกไฟล์ที่อยากจะอัพโหลดตามใจชอบได้ทีละหลายๆ ไฟล์พร้อมกัน เสร็จแล้วก็คลิก upload ก็เสร็จสิ้นพิธีการ

- : แต่ง facebook อันนี้สำหรับคนที่แค่อยากจะโพสท์รูปเดี่ยวๆ ลงโชว์บน Wall เป็นเหมือนคอมเม้นท์สำหรับตัวเองให้คนอื่นเข้ามาดูกันง่ายๆ ก็คลิก แล้วก็กด Browse เพื่อเลือกไฟล์ เขีัยนคำอธิบายรูปซะหน่อย แล้วก็กด Post ซะ รูปสวยๆ ของเราก็จะมาโผล่อยู่ในหน้า Wall ของตัวเองซะแล้ว อ้อ… รูปที่เราโพสท์ไว้ด้วยวิธีนี้เนี่ยจะถูกจัดเก็บอยู่รวมกันในอัลบั้มที่ชื่อว่า Wall Photos นะครับ

- Take a Photo: วิธีนี้ก็สำหรับคนมั่นใจว่าหน้าตาดี (และกล้่องเว็บแคมดี) ไม่เน้นปรุงแต่ง ให้คุณสามารถโหลดภาพสดๆ จากกล้องของคุณลง facebook กันเลย ก็แค่คลิกที่ Take a Photo เว็บแคมก็จะจับภาพของคุณ โพสท่าให้สวยๆ แอ๊บแบ๊วกันให้สุดๆ แล้วก็กด post ได้เลยเหมือนกัน

วิธีที่ 2 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook สำหรับคนใช้ firefox จะมี plugin ตัวนึงชื่อว่า fireuploader ซึ่งเป็นอีกตัวนึงที่ผมใช้เป็นประจำเวลาอัพโหลดซึ่งนอกจากจะอัพโหลดรูปขึุ้น facebook แล้วยังสามารถอัพโหลดไปยังเว็บอื่นๆ เช่น Youtube, Flickr, Webshots, Picasa, etc. ได้อีกด้วย ต้องลองใช้กันดูครับ ตัวนี้ดีจริงๆ ขอยืนยัน

วิธีที่ 3 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook โดยใช้ Mobile application คนที่ใช้ iPhone จะได้เปรียบมากๆ ตรงนี้ครับ เนื่องจากใน iPhone เองนั้นก็มี facebook application ที่ดีมากๆ (ผมเองก็เคยแต่เล่นของเพื่อน แหะๆ) ซึ่งทำได้แทบจะทุกอย่างเหมือนเล่นบนเว็บหลักเลย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปที่ถ่ายสดๆ จาก iPhone ขึ้นเว็บทันที ส่วนคนที่ใช้มือถืออื่นๆ นั้นก็พอมีทางออกอยู่บ้างครับ อย่างค่าย Palm ก็มี facebook application เหมือนกัน (ซึ่งผมก็ใช้อยู่) ซึ่งก็สามารถถ่ายรูปอัพโหลดขึ้นสดๆ ได้เหมือนกัน เสียแต่ว่ากล้องในตัวเครื่องมันไม่ค่อยจะเวิร์คเท่าไหร่ หรือทาง Windows Mobile ก็จะมี application อยู่หลายตัวเช่น FriendMobilizer faceofmobile เหมือนจะคล้าย ชื่อ facebook mobile เลย ที่ทำงานได้คล้ายๆ กัน

วิธีที่ 4 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook สำหรับชาวแม็ค อันนี้เป็นเรื่องง่ายมากๆ คุณสามารถอัพโหลดภาพของคุณจาก iPhoto ขึ้นไปบน facebook ได้ทันทีเหมือนกันโดยติดแต่ง plugin เสริมเข้าไป อันนี้ผมไม่แน่ใจว่า iLife เวอร์ชั่นล่าสุดจะมีอันนี้มาให้ในตัวเลยรึเปล่านะครับ คุ้นๆ ว่าเป็นยังงั้น

วิธีที่ 5 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook โดยใช้ Application ต่างๆ ที่มีคนทำออกมา เช่น Simple Photo Uploader, Bloom และยังมีตัวอื่นๆ อีกถ้าเราลอง search ดูใน Google อันนี้บอกตามตรงว่ายังไม่เคยลองใช้ครับ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนลองแล้วได้ผลยังไงลองมารายงานให้ฟังกันบ้างจะเป็นประโยชน์มากเลย

วิธีที่ 6 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook ส่งรูปขึ้น facebook ทาง MMS อันนี้ยังไม่เปิดใช้ในประเทศไทยนะครับ แต่สำหรับประเทศอเมริกาและอังกฤษ คุณสามารถส่ง SMS และ MMS เพื่อใช้ในการอัพเดทและอัพโหลดรูปของคุณลง facebook ได้เลยเช่นกัน

วิธีที่7 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook อันสุดท้ายนี้ขอแถมให้อีกอันนึง เนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัว เว็บ Picnik เป็น web application ที่ผมใ้ช้ประจำและสมัครสมาิชิกมาประมาณปีนึงแล้วครับตั้งแต่เปิดตัวใหม่ๆ ข้อดีของมันก็คือ มันเป็นโปรแกรมตกแต่งรูปภาพออนไลน์ที่สามารถดึงรูปที่คุณเซฟไว้ในที่ต่างๆ หลายๆ ที่เช่น Picasa, flickr, webshot, facebook รวมถึงคอมพ์ของคุณเอง เอามาตกแต่งและเซฟกลับไปที่ไหนก็ได้ เช่นคุณดึงรูปใน Picasa ของคุณมาตกแต่ง ปรับสี ใส่กรอบ ใส่เอ็ฟเฟ็คท์ แล้วเซฟกลับไปใน facebook หรือดึงรูปใน facebook ของคุณมาแชร์ใน flickr ได้เช่นกัน สะดวกมากๆ ครับ

วิธีเล่น Restaurant City เกมใน FaceBook แบบ 2 จอในเครื่องเดียว

วิธีเล่น เกมใน FaceBook แบบ 2 จอในเครื่องเดียว

มาดู เทคนิคการ เล่นเกม 2 จอ หรือมากกว่า 2จอก็ได้
เล่นง่าย ๆ เล่นเกม2 จอ เกมใน FaceBook หรือ 5 จอก็ได้
เทคนิควิธีเล่นคือ เราหา Web Browser หรือ ตัวที่ใช้เข้าเว็บได้ มา 2 อย่าง ก็จะได้เล่น เกมส์ เกมใน FaceBook แบบ 2 จอในเครื่องเดียว นี่เป็น วิธีที่จะสามารถ Login เข้า Facebook ให้ได้ 2 หน้าจอในคอมเครื่องเดียว

เนื่องจาก เป็นเกมส์ที่เล่นบนเว็บ เลยทำให้เราสามารถเลือกใช้ Web Browser เข้าใช้งานได้

เกมส์เค้าสร้างมาให้ Login ได้ครั้งเดียวจาก Web Browser เพราะ ใช้ cookies ในการตรวจสอบ
Web Browser คนล่ะตัวก็ใช้ตรวจสอบต่างกัน
ดังนั้น เราก็ใช้ Web Browser ที่รวมทั้ง , , , , รวมได้ 4 Web Browser แล้ว
ก็จะได้เล่น เกมส์ เกมใน FaceBook แบบ 5 จอในเครื่องเดียว
เมื่อโหลดและ install เสร็จ เราก็จัดการเปิดโปรแกรมขึ้นมา แต่ละโปรแกรมจะสามารถ ได้แตกต่าง Username กันครับ

เท่านี้ เราก็สามารถเข้าไปจัดการ เกมส์ ใน facebook ได้ถึง 5 account ได้ในพร้อมกัน

down load >> ลิ้งดาว์นโหลดopera

วิธีการ ทำให้ เราใช้ username เป็นลิ้งแบบ facebook.com/username ได้

วิธีการ ทำให้ เราใช้ เป็นลิ้งแบบ .com/ ได้
ตั้งแต่ 13 มิถุนายน 2009
.com ได้ทำการเปิดให้สมาชิกทุกคนสามารถมี ลิ้ง ” www..com/
ในการตั้งชื่อจะเป็นแบบ alphanumeric คือ จะมีได้เฉพาะตัวอักษรโรมัน A-Z เลขอารบิก 0-9 และ . มหัพภาคหรือ dot เท่านั้น ความยาวตั้งแต่ 5 ตัวอักษรขึ้นไป
ที่หน้า http://www..com/

5 ขั้นตอนสำหรับการเปลี่ยนชื่อใน ครับ
ขั้นที่ 1 ก็ login เข้า ตามปกติครับสำหรับเพื่อนที่มี account อยู่แต่อยากจะเปลี่ยนเป็นชื่อที่ชอบ
ขั้นที่ 2 เมื่อ login เข้ามาในส่วนของ แล้ว

http://www..com/
ขั้นที่ 3 รูปแนบประกอบที่ 4 นะครับ ตัวของ จะแนะนำชื่อมาประมาณ 4 – 5 ชื่อ ถ้าเืพื่อนๆ ไม่พอใจ กับคำแนะนำที่ แนะมาให้ ก็สามารถเปลี่ยนได้่ เองที่ other แล้วกรอกชื่อที่ต้องการครับ
ขั้นที่ี 4 ตรวจสอบว่ามีใคร แอบ ใช้ชื่อนี้ไปหรือยัง ในกรณีืที่เลือก พิมพ์ชื่อเข้าไปเองนะครับ (check availability) ครับ ถ้าได้่ จะขึ้นข้อความยืนยัน เหมือน
ขั้นที่ 5 เสร็จแล้วครับ ถ้ามาถึงขั้นตอนนี้ก็ แค่ ตกลง หรือ ยกเลิก

เกมส์ facebook เกมฟุตบอล Premier League Picks

เกมฟุตบอล ใน เฟซบุ๊ค สมัครเล่นเกมส์ Premier League Picks
ใครยังไม่รู้บ้างว่า เกมส์บอล facebook มีนะ
เกมส์ facebook เกมฟุตบอล Picks
ลองเล่น เกมส์ facebook แนวเกมส์ฟุตบอล กันไหม
Picks ท้าว่า คุณรู้พรีเมียร์ลีกดีกว่าเพื่อน Facebook ของคุณหรือไม่พิสูจน์ได้โดยการเล่นพรีเมียร์ลีกปิค (Premier League Picks )โดย: ลองทำนายผลของทุกคู่พรีเมียร์ลีก. ดูว่าคุณอันดับเป็นแบบไหน กับเพื่อนและคนอื่นๆใน Facebook.


Picks จะมีข่าวและข้อมูลสำหรับสโมสรสำหรับแฟนคลับที่ชื่นชอบของคุณ. ของสโมสรโปรดของคุณคืออะไร เช่น แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, , ,
แล้วทำการ เลือกทีมของคุณ และสมารถทำให้ใส่โลโก้ ทีมใน เกมส์ Picks ได้ ลองเข้าไปดูที่ >>>สมัครเล่นเกมส์ Premier League Picks

เกม facebook Restaurant City วิธีเล่น และ เทคนิคการเล่น

เกม facebook Restaurant City วิธีเล่น และ เทคนิคการเล่น

Written by admin on May 14th, 2009

เกม facebook Restaurant City หนึ่งเกมส์ ที่เล่นดี วันนี้อัน review
มาฝาก
Restaurant City เป็นเกมส์ออนไลน์ ใน facebook ที่ต้องเล่นผ่านหน้าเว็บจากค่าย Playfish
เล่นง่ายๆ สไตล์ sim และต้องเป็นสมาชิก facebook เสียก่อนจึงจะเข้าเล่นได้

หลังจาก login เข้าแอคเคาท์ facebook ของตนเอง
คลิกเมนูชื่อ Applications (อยู่ล่างซ้าย) เลือก Find More
พิมพ์.. “restaurant city” ลงในช่อง Search Applications กดปุ่ม Enter
คลิกเข้าไปที่ชื่อเกมส์ Restaurant City แล้วจะเห็น Click here to Play
คลิกที่ “Go to this Application” ในช่องสีเทาข้างๆ เลยค่ะ

หลังจากนั้น เพื่อนๆ จะได้เป็นเจ้าของร้านอาหารออนไลน์บน facebook กัน
บริหารร้าน ตกแต่งร้านตามความชอบ เลือกเมนูที่จะทำขายในร้านตามวัตถุดิบที่มี
ส่วนเด่นก็คือ..จ้างเพื่อนที่อยู่ใน Friend List มาเป็นพนักงานในร้านได้
[รู้สึกอยากจะ Add เพื่อนเพิ่มขึ้นมาทันที .. ใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป *_*]

เทคนิคง่ายๆ ทำให้เงินเพิ่มเร็วหน่อยก็คือ..
ใช้เวลาสักเล็กน้อย Login เข้ามาป้อนอาหารพนักงานถี่หน่อย
พนักงานจะได้ทำงานไปได้เรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน รายได้ก็จะเข้ามาเยอะ
ถ้าไม่ให้อาหารพนักงานจะทำงานจนเป็นลม ล้มลงนอน (เหมือนตาย) เกลื่อนร้าน
แล้วขยะก็จะเลอะร้านด้วย แต่ก็ดีนิดนึง เพราะขยะขายได้เงิน (ฮา~)

เกมส์นี้เป็นของแถมที่ได้มาจากงานจิบกาแฟของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย
ผู้ที่มาเป็นวิทยากรรับเชิญเค้าพูดถึงว่า เค้าเล่นเกมส์นี้อยู่แล้วสนุกน่ะค่ะ
[ทำไมจำซอฟท์แวร์ที่เค้ามาแนะนำไม่ค่อยได้ ที่อะไรแบบนี้จำแม่น ^^'']
กลับมาถึงบ้านเลยรีบสมัคร facebook แล้วลองเล่นดูบ้าง
ก่อนหน้านี้ไม่สมัคร facebook เพราะไม่มีแรงจูงใจในการเข้าใช้มากพอ

และแล้ว!! เพราะเกมส์ Restaurant City
ตอนนี้ facebook ได้สมาชิกเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 คนแล้วค่ะ
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะ ตอนนี้ login เข้า facebook ถี่มากๆๆ~

ทาโกะเคยได้ยินว่า..
facebook สนุกตรงที่มีกิจกรรมให้ทำบน facebook เยอะ
วันนี้พิสูจน์แล้วด้วยตัวเอง .. จริงค่ะ!! (พอดีเป็นคนชอบเกมส์สไตล์ sim ด้วย)
ยังมีเกมส์อื่นที่น่าสนใจ และยังมีกิจกรรมออนไลน์อื่นๆ ในเว็บ facebook
ให้ร่วมสนุกกันอีกเพียบ เพื่อนๆ จะเพลินจนลืมเวลาเลย ลองเข้าไปเล่นกันดูได้
คำเตือน!! : อย่าเพลินจนลืมทำการบ้าน หรือลืมทำงานนะคะ ( ^^ )

Restaurant City Tips เฉลย Daily Food Quiz

Restaurant City Tips เฉลย Daily Food Quiz


เกมส์ facebook ยอดนิยม Restaurant City มาดู Tips เฉลย Daily Food Quiz
“Daily Food Quiz Answer.”
Q: Bechemel sauce is know as…
A: White Sauce

Q: To blanch a vegetable, means to?
A: Boil and Cool off quickly

Q: What is a Calzone?
A: A turnover made of pizza dough

Q: In which restaurant would you typically find Calzone?
A: Italian

Q: Caviar is made from?
A: Fish Egg

Q: What kind of pizza is chicago style?
A: Deep dish

Q: Chilli is a?
A: Fruit

Q: Which of these chillies is the spiciest?
A: Naga jolokia pepper

Q: What is chinese gooseberry called in ancient time?
A: Kiwi

Q: What is chocolate bloom?
A: Cocoa fat or sugar

Q: The chuck is found where on the cow?
A: Front

Q: Which continent produces the most cocoa?
A: Africa

Q: What is coconut?
A: Fruit

Q: Dim sum originated from which country?
A: China

Q: Dulce de leche is prepared by heating…?
A: Sweetened Milk

Q: The flank is found where on the cow?
A: Mid

Q: Foie gras is food made from which part of an animal?
A: Liver

Q: In England, French Fries are called?
A: Chips

Q: To garnish a food means?
A: Add final touches

Q: Granny smith apples are?
A: Green

Q: Grapes grow on?
A: Vines

Q: Where is the hamburger originaly from?
A: United states

Q: What is Hashi?
A: Japanese Chopsticks

Q: What is the main ingredient in Hummus?
A: Chickpeas

Q: Kimchi is a Korean dish made of fermented?
A: Vegetables

Q: Lard is the fat obtained from which animal?
A: Pig

Q: Natto, a traditional Japanese food, is made from fermented?
A: Soybeans

Q: New-York Style Pizzas are generally?
A: Thin crust

Q: The pizza originates from which country?
A: Italy

Q: To poach something means?
A: To cook in boiling water

Q: To Proof dough means to…
A: Allow it to rise

Q: Prunes are dried…?
A: Plums

Q: Raisins are dried…?
A: Grapes

Q: Ratatouille is?
A: A vegetarian dish

Q: The main ingredient of Ratatouille is?
A: Tomatoes

Q: To refresh vegetables is….?
A: To immerse in COLD water

Q: What is the color of Rhubarb?
A: Red

Q: The rump is found where on the cow?
A: Back

Q: What is Saffron?
A: Spice

Q: Sauerkraut is made from?
A: Fermented Cabbage

Q: To saute a dish, means to?
A: Fry quickly in hot pan

Q: The sirloin is found where on the cow?
A: Mid

Q: What is Stracchino?
A: a fresh cheese from Italy

Q: In which restaurant would you typically find sushi?
A: Japanese

Q: Where does taco orignate from?
A: Mexico

Q: In which restaurant would you typically find Tapas?
A: Spanish

Q: Tofu is made of …. ?
A: Soybean

Q: A tomato is a?
A: Fruit

Q: What is the colour of Tuna?
A: Pink

Q: Where is Tuna from?
A: Salt Water

Q: Venison is the meat from what animal?
A: Deer

Q: What is the main ingredient of wasabi?
A: Horseradish

Q: Calamari fried is?
A: Squid

Q: Which country produces more chocolate?
A: Africa

Q: The main ingredients in Tzatziki are?
A: Yoghurt and Cucumber

Q: Agar is a gelatinous substance derived from what?
A: Seaweed

Q: Steak Tartare is a meat dish made from raw?
A: Beef

Q: A Crepe is typical a?
A: Thinly cooked pancake

Q: Naan bread is often served with?
A: Indian Food

Q: Which sauce is typically used in the dish eggs benedict?
A: Hollandaise sauce

Q: What is houmous made from?
A: Chick peas

Q: Where did Feta Cheese come from?
A: Greece

Q: The main ingredient in Guacamole is?
A: Avocado

Q: Honey comes from?
A: Bees

Q: What is Ketchup made of?
A: Tomatoes

Q: Which of the following spices is the most expensive?
A: Pure Vanilla

Q: In which restaurant would you typically find tacos?
A: Mexican

เทคนิคเพิ่มเลเวลอย่างรวดเร็ว Restaurant City Tips - โฟกัสไปที่อาหารเพียงชนิดเดียวในแต่ละกลุ่ม (Starter, Main, Dessert) เปิดให้คนอื่นมาแลกวัตถุดิบกับคุณได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้วัตถุดิบที่ต้องใช้เพิ่มเลเวลให้กับอาหา

เทคนิคเพิ่มเลเวลอย่างรวดเร็ว Restaurant City Tips

- โฟกัสไปที่อาหารเพียงชนิดเดียวในแต่ละกลุ่ม (Starter, Main, Dessert) เปิดให้คนอื่นมาแลกวัตถุดิบกับคุณได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้วัตถุดิบที่ต้องใช้เพิ่มเลเวลให้กับอาหารของคุณ คุณจะได้คะแนนความอร่อย (Gourmet Point) เพิ่มขึ้นเมื่อลูกค้าสั่งอาหารที่มีเลเวลสูง

- จัดโต๊ะตามรูปนี้ จะช่วยให้ลูกค้าทุกคนนั่งติดกับกุ๊ก ทำให้บ๋อยไม่ต้องเสียเวลาเดินมา

- จากวิธีการจัดโต๊ะข้างต้น คุณอาจจะเพิ่มโต๊ะสองหรือสามตัวต่อกุ๊กหนึ่งคนที่มี เช่น ถ้ามีกุ๊ก 4 คน บ๋อย 2 คน อาจจะให้มี 10 โต๊ะ
คุณต้องลองพิจารณาดูว่าจะมีกี่โต๊ะดี และจะจัดโต๊ะอย่างไร แต่นี่คือคำแนะนำคร่าวๆ
กุ๊ก 1 คน บ๋อย 1 คน = 3 โต๊ะ
กุ๊ก 2 คน บ๋อย 1 คน = 6 โต๊ะ
กุ๊ก 3 คน บ๋อย 1 คน = 8 โต๊ะ
กุ๊ก 4 คน บ๋อย 2 คน = 10 โต๊ะ

- ไปที่ตลาดนัดแลกเปลี่ยนวัตถุดิบเพื่อหาวัตถุดิบที่คุณต้องการ

- ถ้าเป็นไปได้ หาคนที่ต้องการเพิ่มเลเวลอาหารชนิดที่แตกต่างจากคุณ (ซึ่งต้องการวัตถุดิบที่แตกต่างกับคุณ) ดังนั้นคุณก็จะแลกเปลี่ยนและช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้

- ถ้าต้องการบอกเพื่อนว่าคุณต้องการอะไร ให้เปลี่ยนชื่อร้านของคุณเป็นข้อความ เช่น “Need Leeks and Potatoes” มันเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะบอกว่าคุณต้องการอะไร

- ถ้าตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาประตูออก หรือจะปล่อยให้ร้านอาหารดำเนินงานต่อไปในขณะที่คุณหลับ ก็จงปล่อยให้มันดำเนินต่อไปเถอะ (อย่าลืมเซฟและออกจากเกม) กลับขึ้นไปอ่านเหตุผลในข้อ 5

- เพิ่มเพื่อนใหม่ “ชั่วคราว” ขึ้นมาจะช่วยให้คุณได้วัตถุดิบเพิ่มขึ้น แต่ระวัง Facebook จะปิด account ของคุณ ถ้าคุณเพิ่มเพื่อนมากเกินไปในช่วงเวลาสั้นๆ

- เพื่อหน่วงเวลาที่ลูกค้าจะเดินไปถึงโต๊ะ ให้กั้นทางเดินโดยใช้ฉากกั้นหรือของตกแต่งอื่นๆ ไปวางเป็นแนวจากประตูให้เดินไปสู่โต๊ะอาหาร ซึ่งจะช่วยให้บ๋อยมีเวลาเคลียร์โต๊ะมากขึ้น
ในกรณีที่มีพนักงานมากกว่า 2 คนแล้ว ให้ใช้เทคนิคนี้เพื่อช่วยให้ประหยัดเงินครับ

เวลาที่เราจะออกจากเกม 3 ชั่วโมง จะมีทางเลือกสองทาง

1. เอาประตูร้านออก แล้วให้พนักงานเข้านอน แบบนี้พอเรากลับมาเล่นอีกครั้ง พนักงานจะมีพลัง 100% แต่เงินของเราจะไม่เพิ่ม

2. ถ้าไม่เอาประตูร้านออก ลูกค้าจะเข้ามาเรื่อยๆ พอกลับมาเล่นอีกครั้ง จะได้เงินเพิ่มขึ้น 2,000 เหรียญ แต่พลังของพนักงานทั้งหมดจะเหลือ 0% ทำให้ต้องเติมพลังด้วยแซนด์วิชราคา 200 เหรียญ

ทีนี้ถ้าเรามีพนักงานเยอะๆ อย่างเช่น 6 คน การเติมพลังต้องใช้เงินทั้งสิ้น 1,200 เหรียญ เท่ากับว่าได้กำไรเพียง 800 เหรียญ

จะใช้วิธีให้เหลือพนักงานแค่ 2 คน กุ๊กหนึ่งคน บ๋อยหนึ่งคน แล้วให้คนอื่นๆ ไปนอน จากนั้นจึงเซฟแล้วออกจากเกม พอกลับเข้ามาอีกครั้ง พนักงานคนอื่นจะมีพลัง 100% มีแค่สองคนที่ให้เฝ้าร้านที่พลังเหลือ 0% ผมจะได้เงินมา 2,000 เหรียญ และใช้เติมพลังให้พนักงานแค่ 400 เหรียญเท่านั้น

Facebook กับ มือถือ Windows Mobile

Facebook กับ มือถือ Windows Mobile

Facebook กับ มือถือ

Facebook ใน Windows Mobile มีคุณสมบัติดังนี้
สามารถอัปโหลดรูปถ่ายหรือวิดีโอในโทรศัพท์โดยผ่าน Facebook ใช้ตัวจัดการ
สามารถจัดการโปรไฟล์
ส่งข้อความถึงเพื่อน
โทรหาเพื่อนๆ ที่อยู่ในลิสต์ของ Facebook
ยืนยันการขอเป็นเพื่อนๆ
การอัพเดตสถานะอื่นๆ
——
บทความจาก Positioning Magazine เกี๋ยวกับ Facebook กับ มือถือ
อีกจุดหนึ่งที่ทำให้ประชากรชาว facebook ขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงปี 2008 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพราะความร่วมมือของค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือกับ facebook ที่พัฒนาแพลตฟอร์มให้เหมาะกับการดูและใช้ผ่านมือถือ และปรากฏการณ์นี้กำลังเด่นชัดมากยิ่งขึ้นในประเทศไทย เมื่อนักธุรกิจนิยมใช้ Blackberry ผู้บริหารรุ่นใหม่ ๆ นิยมใช้ iPhone รวมไปถึงอีกไม่นานซัมซุงอาจร่วมอยู่ในเครือข่ายกับ facebook ด้วย

เกือบตลอดทั้งวันที่ “บี๋ อริยะ พนมยงค์” หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์-คอนเวอน์เจนซ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น ออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือที่ใช้อยู่ 2 เครื่อง คือ iPhone และ Black berry โดย 1 ในเว็บไซต์ที่เขาดูประจำถึงขั้นที่บอกว่า Addict เลยคือ facebook.com

เช่นเดียวกับ “กล้า ตั้งสุวรรณ” แห่ง duocore.tv ก็ใช้ iPhone เพื่อเข้าอินเทอร์เน็ต และดูความอัพเดตใน facebook ของตัวเอง

ทั้ง 2 เป็นตัวแทนที่บ่งบอกชัดเจนว่าโทรศัพท์มือถือกำลังจะทำให้เกิด Tipping Point สำหรับ Social Networking ซึ่งรวมถึง facebook เพราะไม่เพียงต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป หรือ Turn on โน้ตบุ๊กเพื่อเข้าอินเทอร์เน็ต ดู facebook เท่านั้น แต่โทรศัพท์มือถือทำให้คนจำนวนมากสามารถเช็ก facebook อัพเดตรูป และข้อความได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ในทุกที่ทุกเวลา ทำให้ทุกวันนี้มีประชากร facebook กว่า 175 ล้านคน และ insidefacebook.com รายงานว่ามี 20 ล้านคนแล้วที่เข้า facebook ผ่านแพลตฟอร์มของโทรศัพท์มือถือ

และ facebook กำลังพยายามใช้แนวโน้มนี้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด เช่นเดียวกับค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือเองก็พยายามตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งสองฝ่าย จึงร่วมมือกันเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้งานสามารถเข้า facebook ได้ง่าย เร็ว และสะดวกบนหน้าจอสี่เหลี่ยมในมือ

แพลตฟอร์มที่ facebook ร่วมกันพัฒนากับค่ายมือถือแต่ละแบรนด์ จะทำให้ชาว facebook สามารถอัพเดตข้อมูลส่วนตัวได้ ดูโปรไฟล์ของเพื่อนในเครือข่าย รับข้อมูลต่างๆ จาก facebook โพสต์คอมเมนต์ และส่งข้อความ SMS การอัพเดตต่างๆ มายังโทรศัพท์มือถือ

“อริยะ” บอกว่าสำหรับเขาแล้ว Blackberry มีฟังก์ชัน Pushmail จนทำให้เขาเข้าไปเช็ก facebook บ่อยๆ เพราะได้รู้ความเคลื่อนไหวของเพื่อนในเครือข่าย เพราะ Push mail จะมีอีเมลบอกเขาอยู่เสมอ และสำหรับ iPhone ก็มีแพลตฟอร์มที่เหมาะกับการดูหน้าจอ facebook เช่นกัน

สำนักข่าวของเอเชี่ยน วอร์สตรีท เจอร์นัล รายงาน facebook กำลังเจรจรกับ “โนเกีย” (nokia) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่มีมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ของโลก และกำลังหันมารุกสมาร์ทโฟน และทัชโฟนอย่างจริงจัง เพื่อให้การใช้มือถือโนเกีย และ facebook เชื่อมต่อกันให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะเครือข่ายเพื่อนใน Phonebook แม้ว่าโนเกียจะกำลังพยายามสร้าง Social Networking ของตัวเองด้วยก็ตาม ด้วยการ Share ข้อมูล และภาพผ่าน Ovi นอกจากนี้ facebook ยังเจรจากับแบรนด์ Plam และโมโตโรล่าอีกด้วย

หรือแม้กระทั่ง “ซัมซุง” ที่ “มนาเทศ อันนวัฒน์” หัวหน้ากลุ่มธุรกิจสื่อสารการตลาด และองค์กร บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด บอกว่า ก็จะไม่หลุดกระแส เพราะซัมซุงเอเชียเองก็กำลังเจรจากับ facebook เพื่อใช้เป็นจุดขาย อย่างน้อยที่จับต้องได้คือแพลตฟอร์มที่ใช้ระบบปฏิบัติที่ซัมซุงกำลังพัฒนา เพื่อให้การเข้า facebook และการ Upload ภาพทำได้เพียงคลิกเดียว

ความแรงของ facebook จึงไม่ใช่เรื่องที่ค่ายมือถือจะละเลย และจังหวะนี้จึงทำให้โลกของ facebook มีประชากรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
Positioning Magazine โดย สุกรี แมนชัยนิมิต

pet society ใน facebook เทคนิค วิธีเล่น ง่าย ๆ

pet society ใน facebook เทคนิค วิธีเล่น ง่าย ๆ


pet society ใน facebook เล่นไงให้ ได้แต้มไว เล่นไงให้ได้ เงิน ได้ตังค์ มาไว ๆ

pet society ต้องเลี้ยงสัตว์เลี้ยง คอยเล่นกับมัน

แล้วก็จะได้เงินมา ทำให้เราสามารถไปซื้ออะไรก็ได้ เปลี่ยนชุดให้สัตว์เลี้ยงก็น่ารักดี

งานนี้ไม่ว่าทำอะไรก็ได้ตังค์หมดนะ ไปทักทายเพื่อนๆก็ได้ตังค์ เกาจั๊กกะจี๋มันเฉยๆยังได้ตังค์

การถูสบู่คือการเก็บเงินและเลเวล

เทคนิค การเล่น facebook pet society อย่างนึงราสามารถแอดเพื่อนหลายๆคนมาไว้ในชุมชนของเราได้ ในหนึ่งวัน ครั้งแรกที่เราไปเยี่ยมเพื่อนๆตามบ้าน ไปเล่นกับเขา เราจะได้ตังค์(ระบบสูบเพื่อนกินเห็นๆ)

ตังค์ที่ได้มานั้นเอาไปทำอะไร คุณต้องเอาไปซื้ออาหารมาบำรุงสัตว์เลี้ยงหากเลือดลด หาของมาแต่งบ้าน ซื้อเสื้อผ้า ทำศัลยกรรม

ส่วนการหาเงิน ใน pet society อย่าดูถูกต้นไม้รอบชุมชน มันเป็นต้นเงินต้นทอง เดินผ่าน เดินชน มันซักหน่อยนึงมันจะมีเงินหล่นมาให้ แต่ก็ไม่ทุกต้น แล้วแต่ดวง แต่หากคุณขยัน เดืนซักสองสามรอบ

นอกจากนั้น การเล่นกับสัตว์เลี้ยง หากสัตว์เลี้ยงพอใจก็จะมีเงินหล่นมาให้เหมือนกัน (แต่ก็ทีละเหรียญเดียว ไปหาเพื่อนได้ทีละ20เหรียญ ยิ่งมีเพื่อนเยอะ ยิ่งไปหาได้เยอะ อิอิ

สเตเดี่ยม ใน pet society สามารถเอาตัวละครที่คุณเล่นไปวิ่งแข่งกับเพื่อนในชุมมชนได้ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มค่าประสบการณ์ชีวิตและอัพเลเวลความเป็นอยู่ของตัวละคร

คุณชนะ (ในการแข่งนะ) จะได้ค่าประการณ์+20 แล้วก็ได้เงิน+30 ถ้าเป็ฯการฝึกวิ่ง ได้แค่ค่าประสบการณ์

เทคนิคง่าย ๆ สนุกกับ เฟซบุ๊ก เล่น pet society ให้สนุกนะครับ
แล้วจะเอามาเพิ่มให้นะ

วิธีตกแต่งfacebook วิธีอัพรูปขึ้น facebook

วิธีตกแต่งfacebook วันนี้เรามาแต่งรูปใน facebook กันดีกว่า เลยเสนอ วิธีอัพรูปขึ้น facebook เคยเสนอวิธี อัพรูปขึ้น facebook ง่าย ๆ ด้วย Picasa วันนี้มาดูแบบอื่นกัน เพราะ ไม่ว่า เราจะใช้งาน hi5, multiply หรือ facebook สิ่งที่ต้องการส่วนมมาก คือ ที่เราได้มีโอกาสอัพโหลดรูปสวยๆ หล่อๆ ของตัวเองขึ้นไปอวดโฉมให้กับเพื่อนๆ ได้ดูกันบนโลกออนไลน์นั่นเอง ซึ่งสำหรับ facebook เองนั้นก็นับว่าตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีทีเดียวครับ เนื่องจากว่ามีวิธีการในการอัพโหลดรูปขึ้นไปได้มากมายหลายวิธีให้เราเลือกกันได้ตามถนัดเลย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีไหนสะดวกสบายและเหมาะกับเราที่สุด
login เข้า facebook ของเรา แล้วคลิกมาที่หน้า profile นะครับ

วิธีที่ 1 – เป็นวิธีที่พื้นฐานและตรงไปตรงมาที่สุด ก็คือการโำพสรูปจากหน้า ของเราเอง ซึ่งก็มีวิธีง่ายๆ ตามขั้นตอนแบบนี้
ตรงด้านบนๆ เหนือกล่องที่ใช้อัพเดทสถานะของเรา จะเห็นคำว่า อยู่เมื่อคลิกเข้าไปก็จะเห็นตัวเลือก 3 ตัวตามนี้นะครับ (ดูตามรูปเลย)
อัพรูปขึ้น facebook
- Create Album:ใน facebook ถ้าเพื่อนๆ มีรูปเยอะๆ อยากจะอัพโหลดทีนึงเป็นชุดก็ต้องเลือกอันนี้ก่อนเลย โดยก่อนอื่นเราจะต้องใส่ชื่อ , ระบุ Location ซะนิดนึง, แล้วก็คำบรรยายนิดหน่อย รวมถึงยัง set ได้อีกซะด้วย ว่าอัลบั้มของเราจะให้ใครเห็นได้บ้าง เสร็จแล้วก็คลิกคำว่า Post ด้านล่างขวา ก็จะนำเราไปสู่หน้า uploader ให้เราเลือกไฟล์ที่อยากจะอัพโหลดตามใจชอบได้ทีละหลายๆ ไฟล์พร้อมกัน เสร็จแล้วก็คลิก upload ก็เสร็จสิ้นพิธีการ

- : แต่ง facebook อันนี้สำหรับคนที่แค่อยากจะโพสท์รูปเดี่ยวๆ ลงโชว์บน Wall เป็นเหมือนคอมเม้นท์สำหรับตัวเองให้คนอื่นเข้ามาดูกันง่ายๆ ก็คลิก แล้วก็กด Browse เพื่อเลือกไฟล์ เขีัยนคำอธิบายรูปซะหน่อย แล้วก็กด Post ซะ รูปสวยๆ ของเราก็จะมาโผล่อยู่ในหน้า Wall ของตัวเองซะแล้ว อ้อ… รูปที่เราโพสท์ไว้ด้วยวิธีนี้เนี่ยจะถูกจัดเก็บอยู่รวมกันในอัลบั้มที่ชื่อว่า Wall Photos นะครับ

- Take a Photo: วิธีนี้ก็สำหรับคนมั่นใจว่าหน้าตาดี (และกล้่องเว็บแคมดี) ไม่เน้นปรุงแต่ง ให้คุณสามารถโหลดภาพสดๆ จากกล้องของคุณลง facebook กันเลย ก็แค่คลิกที่ Take a Photo เว็บแคมก็จะจับภาพของคุณ โพสท่าให้สวยๆ แอ๊บแบ๊วกันให้สุดๆ แล้วก็กด post ได้เลยเหมือนกัน

วิธีที่ 2 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook สำหรับคนใช้ firefox จะมี plugin ตัวนึงชื่อว่า fireuploader ซึ่งเป็นอีกตัวนึงที่ผมใช้เป็นประจำเวลาอัพโหลดซึ่งนอกจากจะอัพโหลดรูปขึุ้น facebook แล้วยังสามารถอัพโหลดไปยังเว็บอื่นๆ เช่น Youtube, Flickr, Webshots, Picasa, etc. ได้อีกด้วย ต้องลองใช้กันดูครับ ตัวนี้ดีจริงๆ ขอยืนยัน

วิธีที่ 3 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook โดยใช้ Mobile application คนที่ใช้ iPhone จะได้เปรียบมากๆ ตรงนี้ครับ เนื่องจากใน iPhone เองนั้นก็มี facebook application ที่ดีมากๆ (ผมเองก็เคยแต่เล่นของเพื่อน แหะๆ) ซึ่งทำได้แทบจะทุกอย่างเหมือนเล่นบนเว็บหลักเลย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปที่ถ่ายสดๆ จาก iPhone ขึ้นเว็บทันที ส่วนคนที่ใช้มือถืออื่นๆ นั้นก็พอมีทางออกอยู่บ้างครับ อย่างค่าย Palm ก็มี facebook application เหมือนกัน (ซึ่งผมก็ใช้อยู่) ซึ่งก็สามารถถ่ายรูปอัพโหลดขึ้นสดๆ ได้เหมือนกัน เสียแต่ว่ากล้องในตัวเครื่องมันไม่ค่อยจะเวิร์คเท่าไหร่ หรือทาง Windows Mobile ก็จะมี application อยู่หลายตัวเช่น FriendMobilizer faceofmobile เหมือนจะคล้าย ชื่อ facebook mobile เลย ที่ทำงานได้คล้ายๆ กัน

วิธีที่ 4 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook สำหรับชาวแม็ค อันนี้เป็นเรื่องง่ายมากๆ คุณสามารถอัพโหลดภาพของคุณจาก iPhoto ขึ้นไปบน facebook ได้ทันทีเหมือนกันโดยติดแต่ง plugin เสริมเข้าไป อันนี้ผมไม่แน่ใจว่า iLife เวอร์ชั่นล่าสุดจะมีอันนี้มาให้ในตัวเลยรึเปล่านะครับ คุ้นๆ ว่าเป็นยังงั้น

วิธีที่ 5 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook โดยใช้ Application ต่างๆ ที่มีคนทำออกมา เช่น Simple Photo Uploader, Bloom และยังมีตัวอื่นๆ อีกถ้าเราลอง search ดูใน Google อันนี้บอกตามตรงว่ายังไม่เคยลองใช้ครับ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนลองแล้วได้ผลยังไงลองมารายงานให้ฟังกันบ้างจะเป็นประโยชน์มากเลย

วิธีที่ 6 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook ส่งรูปขึ้น facebook ทาง MMS อันนี้ยังไม่เปิดใช้ในประเทศไทยนะครับ แต่สำหรับประเทศอเมริกาและอังกฤษ คุณสามารถส่ง SMS และ MMS เพื่อใช้ในการอัพเดทและอัพโหลดรูปของคุณลง facebook ได้เลยเช่นกัน

วิธีที่7 – วิธีอัพรูปขึ้น facebook อันสุดท้ายนี้ขอแถมให้อีกอันนึง เนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัว เว็บ Picnik เป็น web application ที่ผมใ้ช้ประจำและสมัครสมาิชิกมาประมาณปีนึงแล้วครับตั้งแต่เปิดตัวใหม่ๆ ข้อดีของมันก็คือ มันเป็นโปรแกรมตกแต่งรูปภาพออนไลน์ที่สามารถดึงรูปที่คุณเซฟไว้ในที่ต่างๆ หลายๆ ที่เช่น Picasa, flickr, webshot, facebook รวมถึงคอมพ์ของคุณเอง เอามาตกแต่งและเซฟกลับไปที่ไหนก็ได้ เช่นคุณดึงรูปใน Picasa ของคุณมาตกแต่ง ปรับสี ใส่กรอบ ใส่เอ็ฟเฟ็คท์ แล้วเซฟกลับไปใน facebook หรือดึงรูปใน facebook ของคุณมาแชร์ใน flickr ได้เช่นกัน สะดวกมากๆ ครับ